BHXH thành phố Hà Nội: Tăng cường tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh do vi rút Corona

12/02/2020 03:03 PM

Trong thời gian qua, BHXH thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, các đơn vị thuộc BHXH Thành phố về việc triển khai phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Giao dịch tại Bộ phận "một cửa" Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội

Theo đó, Bảo hiểm xã hội Thành phố yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và văn bản hướng dẫn của Sở Thông tin Truyền thông chủ động làm tốt công tác truyền thông về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh…Tăng cường tuyên truyền theo nội dung Cẩm nang hỏi - đáp thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (nCoV) do Bộ Y tế biên soạn thông qua các hình thức (tờ rời, tờ gấp tại Bộ phận một cửa, Bộ phận tiếp dân, vị trí trung tâm, thang máy cơ quan, đơn vị)…Tổ chức phun thuốc khử trùng phòng chống dịch vi rút Corona tại trụ sở BHXH Thành phố...

Riêng tại bộ phận một cửa, tiếp dân, thực hiện nhiều giao dịch với khách hàng, 100% cán bộ, viên chức, nhân viên phải đeo khẩu trang, vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn. Đồng thời, thực hiện bố trí nước rửa tay khô để phục vụ người dân và khuyến nghị công chức, viên chức, người lao động, người dân thực hiện theo hướng dẫn của các cơ quan y tế. Đây là một trong những biện pháp hiệu quả để phòng chống dịch trong khi tình hình dịch cúm do vi rút Corona đang diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, Bảo hiểm xã hội Thành phố đã yêu cầu các phòng nghiệp vụ, đơn vị chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh hữu hiệu, phù hợp với đặc điểm tình hình của đơn vị, chú trọng thực hiện việc tổng vệ sinh và thường xuyên đảm bảo sạch, thông thoáng nơi làm việc. Khuyến nghị công chức, viên chức, người lao động đeo khẩu trang tại nơi làm việc và khuyến nghị công dân/khách hàng đeo khẩu trang khi đến giao dịch, công tác với đơn vị.

Bảo hiểm xã hội Thành phố thường xuyên đăng tải trên Cổng TTĐT BHXH TP các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, Bộ hỏi đáp những thông tin bao quát nhất về dịch bệnh nCoV do Bộ Y tế phát hành, cập nhật thông tin mới nhất, chính thống từ các nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế, Báo sức khỏe và đời sống về công tác phòng chống dịch bệnh của Trung ương và Thành phố về các biện pháp phòng ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra theo khuyến cáo của Bộ Y tế để người dân và công chức, viên chức, người lao động của đơn vị hiểu đúng, không chủ quan, không hoang mang, lo lắng về dịch bệnh và chủ động phối hợp với ngành y tế thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại cơ quan, đơn vị./.