Phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ

15/06/2020 09:25 AM


Xác định chất lượng, năng lực đội ngũ công chức, viên chức là yếu tố quan trọng hàng đầu, quyết định hiệu quả, hiệu suất công việc. Do đó, trong những năm qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội luôn chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực nhằm đáp ứng yêu cầu công việc.

Công tác đào tạo là trọng tâm

Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, trong điều kiện cơ sở vật chất ban đầu còn khó khăn, đội ngũ cán bộ hầu hết mới được tuyển dụng. Song dưới sự lãnh đạo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và của Thành uỷ, Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội, để đáp ứng yêu cầu đội ngũ cán bộ trong tình hình mới, BHXH Thành phố đặc biệt quan tâm đến công tác đào tạo, đào tạo lại cán bộ, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị cho cán bộ công chức, cập nhật kịp thời chính sách và quy định mới, những văn bản hướng dẫn của các ngành liên quan đến chính sách BHXH, BHYT, BHXH Thành phố không ngừng phát triển cả về bộ máy tổ chức cán bộ và chất lượng hoạt động, đủ sức gánh vác nhiệm vụ được giao

Để có được kết quả này, đòi hỏi mỗi công chức, viên chức của BHXH Thành phố phải không ngừng phấn đấu trau dồi năng lực chuyên môn, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có ý thức trách nhiệm và tinh thần phục vụ cao; đồng thời phải làm chủ được công nghệ mới. Cũng vì vậy, công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực của BHXH thành phố Hà Nội phải luôn đổi mới nhằm đáp ứng yêu cầu đề ra.

Tập huấn nâng cao đạo đức công vụ cho đội nghũ cán bộ, viên chức, người lao động BHXH TP Hà Nội

Theo ông Nguyễn Đức Hòa - Giám đốc BHXH thành phố Hà Nội, việc gia tăng mạnh số người tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT trong thời gian qua đang khiến cho khối lượng công việc của BHXH Thành phố tăng lên trong khi số cán bộ, viên chức giảm; từ đó tạo ra nhiều áp lực trong công việc, đòi hỏi mỗi công chức, viên chức của đơn vị phải tự thay đổi, hoàn thiện mình. “Đứng trước bài toán trên, BHXH thành phố Hà Nội đã xác định, công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực trong tình hình mới là nhiệm vụ quan trọng và xuyên suốt quá trình phát triển của BHXH Thành phố”.

Về vấn đề này, ông Lê Văn Long- Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, cho biết: “Hằng năm, BHXH thành phố Hà Nội luôn quan tâm đến công tác đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị cho đội ngũ công chức, viên chức. Đồng thời, thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, giúp công chức, viên chức nắm bắt có hệ thống các quy trình nghiệp vụ; Hàng năm BHXH Thành phố đều xây dựng kế hoạch đào tạo, thường xuyên cử công chức, viên chức tham gia các lớp đào tạo, tập huấn do BHXH Việt Nam, UBND Thành phố tổ chức. Từ 2016 đến tháng 5/2020 BHXH Thành phố đã cử 1.574 lượt công chức, viên chức tham dự các lớp đào tạo, nghiệp vụ để viên chức, người lao động nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó tổ chức các lớp tập huấn, đối thoại về chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho các doanh nghiệp, người sử dụng lao động, người lao động giai đoạn 2016 - 2020 với 173,654 lượt người.

Sẵn sàng đáp ứng giải quyết TTHC cho NLĐ, người dân được nhanh nhất

Cũng theo ông Lê Văn Long, cùng với công tác đào tạo, việc nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, ý thức trách nhiệm phục vụ người dân, tổ chức cũng được BHXH Thành phố quan tâm. Từ đó, chú trọng chuyển đổi từ tác phong hành chính sang tác phong phục vụ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đơn vị, doanh nghiệp, người lao động khi thực hiện giao dịch về BHXH, BHYT. Cùng với sự phát triển của ngành, 25 năm qua BHXH Thành phố đã không ngừng lớn mạnh và phát triển cả về bộ máy và đội ngũ công chức, viên chức. Khi mới thành lập tháng 6/1995, BHXH Thành phố có 5 phòng nghiệp vụ, 9 BHXH quận, huyện trực thuộc với 120 công chức, viên chức. Từ tháng 8/2008 thực hiện việc sáp nhập, hợp nhất địa giới hành chính, BHXH thành phố Hà Nội, BHXH tỉnh Hà Tây, BHXH huyện Mê Linh (tỉnh Vĩnh Phúc). BHXH thành phố Hà Nội đã nhanh chóng ổn định tổ chức, gồm 11 phòng nghiệp vụ, 29 BHXH quận, huyện thị xã.

Đến nay, BHXH Thành phố có Văn phòng, 11 phòng nghiệp vụ, 30 BHXH quận, huyện thị xã với 1.344 công chức, viên chức, trong đó có 53 công chức, viên chức có trình độ cao cấp lý luận chính trị; trên 87% công chức, viên chức có trình độ đại học trở lên.

Nhận định về việc xây dựng cơ quan BHXH hiện đại, chuyên nghiệp, ông Nguyễn Đức Hòa - Giám đốc BHXH thành phố Hà Nội cho rằng: “Hơn lúc nào hết, ngành BHXH nói chung và BHXH thành phố Hà Nội nói riêng cần được đổi mới theo hướng hiện đại và chuyên nghiệp hơn để đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT. Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách BHXH đã đặt ra mục tiêu xây dựng hệ thống BHXH đa tầng, linh hoạt hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân; ngành BHXH chuyên nghiệp, hiện đại, thân thiện, hướng tới mục tiêu đạt trên 90% sự hài lòng của người dân vào năm 2030. Để đạt được mục tiêu đó, đòi hỏi toàn ngành BHXH và cụ thể là từng cán bộ phải không ngừng đổi mới, nâng cao trình độ, tinh thần thái độ phục vụ người dân như với chính những người thân yêu của mình”.

Theo ông Nguyễn Đức Hòa, BHXH Thành phố vẫn đang tiếp tục thực hiện cải cách hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin - coi đây là khâu đột phá nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đơn vị, doanh nghiệp, người lao động và người dân khi đến giao dịch tại cơ quan BHXH. Bên cạnh đó, đây cũng là kim chỉ nam định hướng cho đội ngũ công chức, viên chức của BHXH Thành phố phải nỗ lực phấn đấu trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện phẩm chất đạo đức, tác phong, nhất là nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân. Từ đó, góp phần cùng đơn vị kiện toàn nhân sự và tạo sự chuyển biến tích cực trong thực thi nhiệm vụ. Bắt đầu từ năm 2018, BHXH thành phố Hà Nội thực hiện triển khai đánh giá tập thể và cá nhân theo các tiêu chí cụ thể,căn cứ  trên khối lượng, chất lượng công việc được giao của các đơn vị, cá nhân đảm bảo khách quan, công bằng, đúng quy định.

Trong thực tiễn nhiều năm qua, ngành BHXH nói chung và cơ quan BHXH thành phố Hà Nội nói riêng đã có nhiều những tấm gương sáng trong thực thi đạo đức công vụ và quy tắc ứng xử. Ví dụ như trên các phương tiện thông tin đại chúng đã nhận được những chia sẻ và phản hồi rất tích cực từ phía người dân khi nhận xét về phong cách, thái độ ứng xử cán bộ “một cửa” tại BHXH Quận Thanh Xuân khi lần đầu tiên đến cơ quan BHXH Quận làm thủ tục hành chính, hay như tấm gương về nữ cán bộ trẻ đầy nhiệt huyết, trách nhiệm, vững chuyên môn Nguyễn Thị Lan Hương tại bộ phận “một cửa” thuộc BHXH thành phố trong quá trình làm việc đã nhận được nhiều thư, lời khen ngợi từ phía khách hàng…

“Đối với ngành BHXH, việc quản lý con người có năng lực chuyên môn cao, có đạo đức và phẩm chất tốt càng có ý nghĩa quyết định đến việc hoàn thành nhiệm vụ cũng như đảm bảo an sinh xã hội” - ông Hòa chia sẻ. Đồng thời nhấn mạnh, trong giai đoạn tới, BHXH thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục chú trọng kiện toàn nguồn nhân lực, để mỗi công chức, viên chức đều vững vàng về bản lĩnh chính trị, giỏi về chuyên môn, có đạo đức nghề nghiệp trong sáng. Cùng với đó, sẽ tiếp tục đổi mới về tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, chuyên môn hóa cao, phù hợp với sự phát triển của Ngành trong giai đoạn mới.

- Thanh Hằng