Long Biên: Phấn đấu 130 đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trong tháng 5.2020

25/05/2020 08:20 AM


Sáng 22/5/2020, Bảo hiểm xã hội quận Long Biên phối hợp với Bưu điện Trung tâm 5 tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho gần 60 người có độ tuổi từ 25-50, phù hợp để tham gia BHXH tự nguyện.

Báo cáo viên truyền đạt những thông tin cần thiết về BHXH tự nguyện

Các đại biểu tham dự đã được cán bộ Bưu điện Trung tâm 5 truyền đạt những nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện, như: Đối tượng tham gia, tỷ lệ đóng, phương thức đóng, mức hưởng, quyền lợi cụ thể tham gia BHXH tự nguyện…Cũng tại hội nghị cán bộ BHXH quận đã trả lời các câu hỏi liên quan về chính sách BHXH tự nguyện và tư vấn cho người dân về thời gian đóng và hưởng BHXH tự nguyện; mức tuổi để tham gia BHXH tự nguyện; thủ tục hoàn trả tiền đóng BHXH; mức hỗ trợ từng hộ gia đình tham gia BHYT...

Trả lời những băn khoăn, thắc mắc của người dân

Qua hội nghị tuyên truyền, đối thoại về chính sách BHXH tự nguyện nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về tính ưu việt của các chính sách BHXH tự nguyện để người dân hiểu và tích cực tham gia BHXH tự nguyện nhằm bảo đảm các quyền lợi của bản thân. BHXH quận Long Biên phấn đấu kết thúc tháng vận động triển khai BHXH toàn dân sẽ có 130 người tham gia BHXH tự nguyện./.

- BHXH quận Long Biên