Quận Cầu Giấy, hưởng ứng “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân”

25/05/2020 08:25 AM

Sáng ngày 23/5, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện”.

Với chủ đề “Chính sách BHXH - điểm tựa an sinh của người lao động và nhân dân”, lễ ra quân được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu Trung ương kết nối tới 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố, đồng thời, tổ chức 708 đoàn diễu hành tuyên truyền lưu động, tư vấn và phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trên phạm vi toàn quốc. Lễ ra quân đảm bảo quy định phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ, đảm bảo an toàn giao thông.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu đánh trống phát động Lễ ra quân hưởng ứng Tháng Vận động triển khai BHXH toàn dân

Tại quận Cầu Giấy, ngay sau lễ ra quân, các đội tuyên truyền lưu động đã diễu hành trên một số cung đường thuộc địa bàn quận như: trụ sở BHXH quận, đường Trần Đăng Ninh, Hoàng Quốc Việt, Xuân Thuỷ, Nghĩa Tân, Nguyễn Khánh Toàn…  bằng phương tiện ô tô và xe máy có trang bị loa phát thanh công suất lớn và gắn các thông điệp truyền thông; tổ chức phát tờ gấp, tài liệu tuyên truyền tại các điểm dừng chân. Cùng thời gian đó tại Nhà Văn hoá UBND phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy cũng diễn ra Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện với sự tham gia đại diện lãnh đạo BHXH quận, Bưu điện Trung tâm 3 và hơn 60 người dân, người lao động đang sinh sống và làm việc trên địa bàn phường.

Bà Nguyễn Hồng Hà – Phó Giám đốc BHXH quận chụp ảnh lưu niệm với đội tuyên truyền BHXH tự nguyện lưu động

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo BHXH quận Cầu Giấy và Bưu điện Trung tâm 3 đã nhận được rất nhiều câu hỏi của người dân và người lao động về những nội dung, vấn đề liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện như: Phương thức đóng, mức đóng, thủ tục tham gia và quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện; đóng BHXH tự nguyện 1 lần cho những năm còn thiếu…; đặc biệt, người dân và người lao động tham gia tại hội nghị cũng hiểu rõ hơn về tính ưu việt của chính sách vì mục đích bảo đảm an sinh xã hội, quá trình tham gia được ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng và quyền lợi thụ hưởng cao khi đủ điều kiện để hưởng chế độ hưu trí...

Bà Trịnh Thị Bích Ngọc – Phó Giám đốc BHXH quận giải đáp thắc mắc của người dân về việc đóng BHXH tự nguyện 1 lần cho những năm còn thiếu

Người dân trực tiếp nộp tiền và đăng ký tham gia BHXH tự nguyện ngay tại Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, ngoài việc người dân và người lao động đã nắm rõ hơn về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện thì đã có 16 người đăng ký tham gia và nộp tiền ngay tại Hội nghị, điều đó cho thấy chính sách BHXH tự nguyện đang ngày một khẳng định vị trí, vai trò đảm bảo an sinh cho Nhân dân của Đảng, Nhà nước./.

- BHXH quận Cầu Giấy