Ra quân tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện trên địa bàn huyện Mỹ Đức

25/05/2020 08:35 AM


Hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, sáng 23/5, Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với Bưu điện huyện Mỹ Đức tổ chức ra quân tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện.

Ra quân tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện

Đây là hoạt thường niên của hai ngành Bảo hiểm và Bưu điện, với mục đích đưa chính sách BHXH tự nguyện đến với đông đảo người dân. Nội dung truyền thông về các chế độ chính sách BHXH, về vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH; đặc biệt nhấn mạnh về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện.

Viên chức BHXH huyện cùng với nhân viên Bưu điện huyện đã ra quân tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường trục chính của huyện và chia thành các nhóm nhỏ phát tờ rơi tại khu dân cư, chợ, cơ sở kinh doanh, địa điểm công cộng… để tuyên truyền, tư vấn 1-1 cho người dân biết về lợi ích của BHXH tự nguyện, từ đó đăng ký tham gia, góp phần phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn dân cư.

Xe lưu động dừng lại ở khu chợ để phát tờ rơi, tư vấn trực tiếp cho người dân

Với việc tích cực tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền; BHXH huyện Mỹ Đức phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu số người tham gia BHXH tự nguyện của BHXH Thành phố Hà Nội giao năm 2020./.  

- BHXH huyện Mỹ Đức