Thanh Trì: Đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

25/06/2020 04:31 PM


Sáng ngày 23/6/2020, BHXH huyện Thanh Trì phối hợp với Bưu điện huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị tuyên truyền đối thoại chính sách BHXH tự nguyện cho người dân và người lao động trên địa bàn xã Thanh Liệt. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đặng Anh Tuyến – Phó Giám đốc Bưu điện thành phố Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo BHXH huyện, Bưu điện huyện, nhân viên Bưu điện xã cùng người dân trên địa bàn xóm Cầu, xã Thanh Liệt tham dự.

 Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Đỗ Minh Chính – Phó Giám đốc BHXH huyện đã nhấn mạnh tầm quan trọng của chính sách BHXH tự nguyện là trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội, BHXH tự nguyện giúp người dân có thể tích lũy, lĩnh lương hưu khi về già, nhất là với những người lao động tự do không có hợp đồng lao động, không có việc làm ổn định, người nông dân...

Đ/c Đỗ Minh Chính, Phó Giám đốc BHXH huyện phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Lục Vũ Thúy - Báo cáo viên Bưu điện huyện trình bày chuyên sâu về chuyên đề BHXH tự nguyện, qua đó để người dân thấy được lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện, giới thiệu về mức đóng, phương thức đóng và trọng tâm là các vấn đề liên quan đến chế độ, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu khi có đủ điều kiện.

Đ/c Lục Vũ Thúy – Báo cáo viên Bưu điện huyện trình bày tại Hội nghị

Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để đối thoại trực tiếp với các đại biểu về những nội dung, vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách BHXH tự nguyện như: Đối tượng tham gia, phương thức đóng, mức đóng, thủ tục tham gia BHXH tự nguyện, chế độ và quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện; đặc biệt, nhấn mạnh về tính ưu việt của chính sách vì mục đích bảo đảm an sinh xã hội, quá trình tham gia được ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng và quyền lợi thụ hưởng cao khi đủ điều kiện để hưởng chế độ hưu trí... Các ý kiến của đại biểu đã được lãnh đạo hai ngành tiếp thu và giải đáp thỏa đáng, rõ ràng.

                                Đ/c Trần Thị Thu Hằng-Giám đốc Bưu điện huyện trao sổ BHXH ngay tại hội nghị

Hội nghị tuyên truyền, đối thoại về chính sách BHXH tự nguyện nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về tính ưu việt của các chính sách BHXH tự nguyện để người dân hiểu và tích cực tham gia BHXH tự nguyện nhằm bảo đảm các quyền lợi của bản thân. Kết thúc Hội nghị đã có 05 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện và đã được BHXH huyện in sổ BHXH ngay tại hội nghị.

Đ/c Đặng Anh Tuyến, Phó Giám đốc Bưu điện Thành phố trao đổi nghiệp vụ

Qua xem xét, đánh giá quy trình, cách thức tổ chức hội nghị tuyên truyền cũng như hồ sơ tham gia BHXH tự nguyện ngay tại hội nghị đồng chí Đặng Anh Tuyến, Phó Giám đốc Bưu điện Thành phố chỉ đạo Bưu điện huyện cần tăng cường tranh thủ vai trò, tiếng nói của trưởng thôn, xóm, hội trưởng các Hội trên địa bàn để tổ chức hội nghị tuyên truyền theo địa bàn thôn, xóm; đối với những người đến dự hội nghị nhưng chưa tham gia phải giữ được liên lạc để tiếp tục tuyên truyền qua số điện thoại, qua mạng xã hội; mặt khác Bưu điện Thành phố sẽ tăng cường công tác đào tạo để cán bộ, nhân viên Bưu điện nói chung, cũng như nhân viên tại các điểm Bưu điện xã trở thành “báo cáo viên giỏi”… Đồng chí Đặng Anh Tuyến cũng đề nghị BHXH huyện Thanh Trì tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bưu điện huyện trong việc tổ chức hội nghị tuyên truyền (đặc biệt việc in sổ BHXH ngay tại hội nghị) nhằm phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu phát triển BHXH tự nguyện được giao.

Đỗ Minh Chính- BHXH huyện Thanh Trì