BHXH huyện Thanh Trì tập huấn kỹ năng nghiệp vụ cho nhân viên đại lý thu

09/07/2020 03:27 PM

Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Đại lý thu đáp ứng nhu cầu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Sáng ngày 09/7/2020, BHXH huyện Thanh Trì tổ chức tập huấn cho các nhân viên đại lý thu trên địa bàn huyện.

Đồng chí Vũ Mạnh Hùng - Phó Giám đốc BHXH huyện phát biểu ý kiến quán triệt các mục tiêu, nội dung cần thực hiện trong Hội nghị tập huấn, đồng thời hướng dẫn quy trình, thủ tục tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; hướng dẫn kỹ năng tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình;  phổ biến thay đổi mức chi thù lao đại lý thu theo Quyết định số 542/QĐ-BHXH ngày 30/3/2020 của BHXH Việt Nam.

Tại hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn Gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình và đóng tiếp BHXH tự nguyện trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia theo Quyết định số 411/QĐ-TTg ngày 24/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh mục dịch vụ công trực tuyến tích hợp, cung cấp trên Cổng Dịch vụ công (DVC) Quốc gia từ ngày 01/7/2020, nhằm mang lại tiện ích, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí khi tham gia, qua đó khuyến khích người dân tích cực tham gia BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình.

Tại Hội nghị, BHXH huyện đã kịp thời giải đáp thỏa đáng các vướng mắc trong quá trình hoạt động của các Đại lý thu; các kiến nghị của các Đại lý thu như nâng mức hỗ trợ tham gia BHXH tự nguyện, rút ngắn thời gian đóng BHXH tự nguyện để được hưởng lương hưu. Với những kiến nghị nêu trên, BHXH huyện sẽ báo cáo các cấp có thẩm quyền nghiên cứu, điều chỉnh trong thời gian tới.

Thông qua tập huấn, các nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn huyện Thanh Trì được bồi dưỡng thêm kỹ năng, nghiệp vụ và được cung cấp nhiều thông tin bổ ích để tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT. Qua đó nâng cao nhận thức của người dân trên địa bàn trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về BHXH, BHYT. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân biết thông tin địa chỉ, thủ tục, cũng như quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT, góp phần hoàn thành chỉ tiêu được giao về phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, tỷ lệ bao phủ BHYT năm 2020.

- Minh Chính. BHXH huyện Thanh Trì