Nỗ lực thi đua từ cơ sở

09/07/2020 09:50 AM


Thủ đô Hà Nội - trung tâm chính trị, kinh tế xã hội, “trái tim” của cả nước, bên cạnh những thuận lợi, công tác tổ chức thực hiện BHXH, BHYT tại đây cũng phải đối mặt với nhiều áp lực khó khăn và ngày càng tăng theo quy mô số thu, số người tham gia cũng như số chi trả. Dù vậy, 05 năm qua, BHXH TP. Hà Nội vẫn luôn đạt được những chỉ số phát triển khả quan. Giám đốc BHXH TP. Hà Nội chia sẻ rằng: đó là nhờ công sức bền bỉ với sức sáng tạo không ngừng của từng cán bộ ở cơ sở.

Bữa cháo khuya đón năm mới ở cơ quan  

Cho mình làm số liệu thì đồng ý luôn chứ bảo mình viết hay kể chuyện thì khó lắm!!!

Chị Nguyễn Thị Nha Trang, cán bộ tổng hợp thu của BHXH huyện Mê Linh, TP. Hà Nội mở đầu câu chuyện với chúng tôi như vậy. Cũng dễ hiểu vì chị học chuyên ngành kế toán và ngày ngày gắn bó với những con số thu, báo tăng, báo giảm… khá là phức tạp. Và như một tính cách hình thành từ nghề nghiệp, chị cũng chỉ dùng những con số để mô tả giúp chúng tôi hiểu hơn về công việc chị đang làm: Hiện BHXH huyện Mê Linh quản lý thu 840 đơn vị sử dụng lao động với 27.463 lao động tham gia BHXH, BHYT bắt buộc; quản lý thu BHYT của 179.335 đối tượng; thu BHXH tự nguyện từ 18 xã, thị trấn với 484 đối tượng tham gia; số phải thu theo kế hoạch năm 2020 là 781,169 tỷ đồng.

Chị Nguyễn Thị Nha Trang, cán bộ tổng hợp thu, BHXH huyện Mê Linh

Đó là những số liệu, còn về những đầu việc cơ bản thì hàng ngày nữ cán bộ này phải thực hiện tổng hợp thu, quyết toán thu BHXH, BHYT bắt buộc; quản trị phần mềm, dữ liệu thu, khai thác thu nợ; hồ sơ, thủ tục phục vụ thanh tra kiểm tra; hướng dẫn nghiệp vụ, tập huấn chuyên môn thu cho các đơn vị sử dụng lao động; đối chiếu, quyết toán các đơn vị đầu mối được phân công; thẩm định các đơn vị tăng mới, chuyển đến chuyển đi … Ngoài ra, trực tiếp chị Nha Trang chuyên quản thu 40 đơn vị với 5.500 lao động.

Chị Nha Trang chia sẻ, những ngày mới vào Ngành, công việc đầu tiên là làm quen dần bằng việc nghiên cứu, sắp xếp hồ sơ, đọc càng nhiều càng tốt. Từ những kiến thức tìm hiểu học để đi thi đến lúc làm thực tế, nhìn và đọc, hiểu chi tiết từng bảng biểu thì thấy mới vỡ ra được nhiều. Hiểu rõ bản chất hơn, logic hơn về BHXH, BHYT; thấy rõ nhất là không phải chỉ đơn thuần là thu tiền và chi tiền hay in thẻ BHYT là xong, đằng sau đó là bao nhiêu công đoạn phải thực hiện tỷ mỉ, chi tiết mới giải quyết xong được một hồ sơ của doanh nghiệp hay người lao động. Công việc vất vả, phức tạp hơn là hình dung ban đầu, có lẽ chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu từ thực tiễn hàng ngày.  Từ khi vào Ngành, đã bao nhiêu lần phải ở lại cơ quan làm thêm, đi làm thứ bảy, chủ nhật… để công việc kịp tiến độ, chị Trang không nhớ rõ. Chỉ biết rằng, hiếm hoi lắm mới được về nhà sớm. Cứ như vậy, guồng quay công việc cuốn đi, trong hành trình của chị Trang đã có gần 10 năm gắn bó với Ngành. Năm 2011, thời điểm chị Trang mới vào công tác, huyện Mê Linh chỉ có khoảng 300 doanh nghiệp đóng BHXH, BHYT, đến nay, con số này gần như tăng gấp 03, tương ứng với đó là áp lực, chỉ tiêu thu phải hoàn thành; số lao động, số hồ sơ thường kỳ phải giải quyết, biến động tăng – giảm… Tất cả đều tăng theo, trong khi nhân lực thực hiện gần như không tăng, thậm chí còn giảm đi (cán bộ về hưu, chuyển công tác)….

Chị Trang tâm sự, so với công việc trước đó của mình thì thực sự là vất vả và áp lực hơn nhiều. Trước khi về Ngành, chị Nha Trang có thời gian làm việc tại doanh nghiệp, dù công việc cũng vất vả nhưng cũng chỉ hết giờ làm là về, không phải tăng ca làm thêm mấy khi. Lúc mới vào Ngành, năm 2011, công việc chưa nhiều như bây giờ nhưng vẫn bận rộn hơn công việc kế toán ở doanh nghiệp nhiều. Đến giờ làm mãi thành quen và… đã làm rồi thì phải hết mình.

Hoàn thành khối lượng công việc rất lớn hàng ngày đã là một kết quả đáng nể, nhưng chị Trang còn luôn trăn trở và có sáng kiến để đẩy mạnh phát triển BHXH tự nguyện. Chị nói, thông thường BHXH huyện phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện. Tuy nhiên với địa bàn huyện Mê Linh, để tuyên truyền, thuyết phục được một người dân tham gia BHXH tự nguyện nhiều năm qua là rất khó khăn. Theo cách làm cũ, rất khó để hoàn thành chỉ tiêu được giao hàng năm. Từ thực tế đó, chúng tôi đề nghị cách làm mới, phối hợp thường xuyên Đoàn thanh niên và Hợp tác xã nông nghiệp; hướng dẫn, tập huấn các quy định chính sách để những cán bộ đoàn thể này đi tuyên truyền và đặc biệt là trực tiếp cán bộ BHXH huyện cùng đi đến tận từng nhà người dân để tuyên truyền, vận động tham gia BHXH tự nguyện. Cá nhân chị Trang từng làm việc trực tiếp với nhiều người lao động từ các doanh nghiệp, nắm rõ được thực tế, những băn khoăn vướng mắc của họ nên có chút “lợi thế” hơn khi vận động. Kết quả là, hết năm 2019, chị và các đồng nghiệp góp phần lớn tăng số tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn, số người tham gia là 473 người, tăng 240 người, tương ứng 203,0% so với năm 2018; trong đó, số tăng mới trong năm là 314 người, tăng 234 người, tương ứng 392,5%; năm trước đó, số tăng mới BHXH tự nguyện chỉ đạt 80 người.

Nói về chuyện về nhà muộn, chị chia sẻ kỷ niệm vui nhưng cũng rất đặc thù của cơ quan BHXH những năm trước. Đó là vào năm 2017, thời điểm vẫn cấp lại thẻ BHYT mới cho người lao động tương ứng cho từng năm đóng và phải bảo đảm hoàn thành in thẻ năm tiếp theo trước ngày cuối cùng - 31/12.

Cứ hình dung số lượng thẻ của 27.463 lao động tham gia BHXH, BHYT bắt buộc; 179.335 người tham gia BHYT thuộc các nhóm đối tượng khác, đồng loạt phải rà soát số liệu và in lại toàn bộ. Không đơn giản chút nào và chỉ được thực hiện bởi một người. Khi đó bộ phận thu của BHXH huyện Mê Linh chỉ có 04 người, sổ thẻ có 01 người. Để kịp tiến độ, lãnh đạo BHXH huyện đã huy động thêm anh em ở bộ phận khác để hỗ trợ bộ phận thu – sổ thẻ; bộ phận thu rà soát dữ liệu, gia hạn thẻ sau đó chuyển bộ phận sổ, thẻ in. Phức tạp nhất là những đối tượng do Phòng LĐ-TB&XH quản lý, phải đảm bảo đồng bộ danh sách, dữ liệu giữa Phòng LĐ-TB&XH và UBND xã, thị trấn, xác định đúng đối tượng, đúng thông tin để in thẻ. Ngày cuối cùng của năm - 31/12, tất cả vẫn “trực chiến”, cố gắng để hoàn thành công việc đến qua 12h đêm. Và năm đó, tụi mình đã đón năm mới tại cơ quan với bữa cháo khuya khi đã xong việc, chị Trang nhớ lại kỷ niệm năm nào với cảm giác còn cay mắt vì thức khuya và cả mùi mực in nồng lên trong không khí. 

Hiệu quả lớn từ những sáng kiến cơ sở

Cán bộ Nguyễn Thị Nha Trang, chuyên viên tổng hợp thu chỉ là một trong số những điển hình tiên tiến của BHXH TP. Hà Nội mà chúng tôi có dịp được lắng nghe, trao đổi, tìm hiểu, qua đó hiểu được phần nào những nỗi vất vả từ cơ sở.

Vẫn còn hàng nghìn những cán bộ của BHXH TP. Hà Nội đang âm thầm nỗ lực với những sáng kiến nhỏ nhưng hiệu quả, thiết thực. Tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2020, BHXH TP. Hà Nội đã lựa chọn và biểu dương 15 tập thể, 42 cá nhân điển hình tiên tiến. Trao đổi với chúng tôi về những con số này, Giám đốc BHXH TP. Hà Nội Nguyễn Đức Hòa nhấn mạnh: Các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đều rất đáng trân trọng vì đã có những đóng góp rất lớn ở các mảng công tác khác nhau; rất khó nói ai hơn, ai kém, nhưng lãnh đạo BHXH Thành phố rất trân trọng những nỗ lực đóng góp của từng cán bộ, chuyên viên tại tất cả các lĩnh vực công tác.

Nhắc lại những câu chuyện của cán bộ thu của BHXH huyện Mê Linh Nguyễn Thị Nha Trang – một trong những điển hình tiên tiến được bầu đi dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn Ngành lần thứ V, đồng chí Giám đốc BHXH TP. Hà Nội Nguyễn Đức Hòa chia sẻ: có những cán bộ như vậy, những người làm lãnh đạo như chúng tôi mới có thể yên tâm được. Đây là những người tiếp xúc trực tiếp hàng ngày với doanh nghiệp, người dân, nếu trình độ nghiệp vụ không vững và nhất là tư cách, đạo đức không đảm bảo, dễ bị người dân, doanh nghiệp phàn nàn hay phức tạp hơn là kiện tụng. Vậy nên rất cần những cán bộ như đồng chí chuyên viên của BHXH huyện Mê Linh.

Trao đổi về quy mô số doanh nghiệp ở Mê Linh tăng, trong khi số cán bộ BHXH không tăng, đơn cử như với chuyên viên Nguyễn Thị Nha Trang phải phụ trách tổng hợp thu của số doanh nghiệp gấp 03 lần kể từ năm 2011 đến nay, đồng chí Nguyễn Đức Hòa cho biết: Đó cũng là thực trạng chung của cơ quan BHXH TP trong những năm qua; khối lượng công việc tăng, trong khi số người không tăng, như tại Mê Linh, hiện chỉ có 15 cán bộ, một trong những đơn vị ít người nhất trong số BHXH các quận, huyện trên địa bàn. Mê Linh mặc dù là một huyện ngoại thành nhưng quy mô phát triển công nghiệp các năm gần đây được mở rộng, công tác thu BHXH, BHYT vì vậy áp lực hơn.

Không chỉ riêng Mê Linh, hầu hết các quận, huyện trên địa bàn đều tăng về quy mô số thu, phát triển đối tượng. Năm 2016, số thu 29.292 tỷ đồng; đến năm 2019, số thu tăng lên và đạt 43.355,4 tỷ đồng. Năm 2016 tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 81,9% dân số, tính đến hết tháng 4/2020, tỷ lệ bao phủ đạt 88,3% dân số.

Số người tham gia BHXH bắt buộc và tự nguyện năm 2019 là 1.803.132 so với năm 2016, tăng 369.428 người, tương ứng tăng 25,7%.

Năm 2016, số lượt khám, chữa bệnh BHYT là 6.278.881, đến năm 2019, số lượt khám, chữa bệnh BHYT là 12 triệu lượt người. Năm 2016, có  1.142.717 lượt đối tượng hưởng các chế độ BHXH (gồm chi lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng; BHXH một lần; BHTN; các chế độ BHXH ngắn hạn); đến năm 2019, tổng số tiền chi đã tăng 30,5%  so với năm 2016 cho 1.452.489 lượt đối tượng.

Ấn tượng hơn là tỷ lệ nợ đọng BHXH, BHYT giảm mạnh trong giai đoạn từ 2016 đến nay; cụ thể, từ tỷ lệ 7,7% năm 2016, giảm xuống còn 1,98% năm 2019.

Bấy nhiêu con số cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong giai đoạn vừa qua và như Giám đốc BHXH TP. Hà Nội nói: có sự đóng góp bền bỉ của những cán bộ làm trực tiếp, từng chuyên viên tại BHXH các quận, huyện, thị xã đảm đương một khối lượng công việc cực kỳ lớn và liên tục tăng trong các năm qua. Cũng chính vì thấu hiểu vai trò của đội ngũ cán bộ nghiệp vụ làm trực tiếp, liên tục trong giai đoạn vừa qua, BHXH TP. Hà Nội phát động nhiều đợt thi đua chuyên đề, thi đua ở từng mảng nghiệp vụ cụ thể. Theo đó, ngoài 05 phong trào thi đua từng năm và 01 phong trào thi đua theo giai đoạn (thi đua thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW về Cải cách chính sách BHXH giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2030), BHXH TP đã phát động 11 đợt thi đua chuyên đề; tiêu biểu năm 2019 và 2020, mỗi năm có 03 đợt thi đua chuyên đề; tập trung vào các mảng nghiệp vụ như phát triển đối tượng, thu, giảm nợ, cân đối quỹ, khám, chữa bệnh, trả sổ BHXH, nâng cao chất lượng quyết toán, ngăn chặn tình trạng lạm dụng gây thất thoát quỹ ốm đau, thai sản, quỹ BHTN…

Cũng chính từ những đợt thi đua này, giai đoạn 2016-2019, BHXH TP. Hà Nội có 1.486 sáng kiến cơ sở của 2.887 lượt cá nhân; 08 sáng kiến cấp Ngành của 13 cá nhân được BHXH Việt Nam công nhận; 02 đề tài nghiên cứu khoa học đã được nghiệm thu. Bên cạnh đó là nhiều cá nhân tích cực tham gia các đề tài, đề án nghiên cứu khoa học của BHXH Việt Nam được Hội đồng khoa học BHXH Việt Nam công nhận.

Nhìn những phong trào thi đua được phát động cũng như những sáng kiến tuyển chọn, chắt lọc từ hàng nghìn cán bộ, có thể thấy, đây là nguồn động lực lớn để BHXH TP. Hà Nội hoàn thành nhiệm vụ chính trị bảo đảm An sinh xã hội cho người dân Thủ đô. Đúng như Giám đốc BHXH TP. Hà Nội Nguyễn Đức Hòa đã nhấn mạnh: thi đua phải chú trọng từ cơ sở, phát huy sáng kiến từ chính những cán bộ đang nỗ lực, trực tiếp xử lý nghiệp vụ bền bỉ mỗi ngày.

- Theo Tạp chí BHXH