Hà Nội ra quân hưởng ứng ngày BHYT Việt Nam

11/07/2020 10:32 AM


Sáng ngày 11/7/2020, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng ngày BHYT Việt Nam- Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Lễ ra quân trực tuyến bắt đầu từ 8h00, tại điểm cầu Trung ương với sự chủ trì của Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu và thực hiện tiếp sóng tại 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố.

Dự và hưởng ứng lễ ra quân tại điểm cầu Hà Nội có các đồng chí Nguyễn Đức Hòa, Giám đốc BHXH Thành phố, Phó Giám đốc Bưu điện Hà Nội Đặng Anh Tuyến, lãnh đạo các sở ngành liên quan cùng công chức, viên chức, người lao động của hai ngành Bảo hiểm xã hội và Bưu điện Thành phố.

BHXH TP Hà Nội hưởng ứng Lễ ra quân trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội

Để thực hiện có hiệu quả công tác truyền thông về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH BHYT; về lợi ích khi tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, Bảo hiểm xã hội Hà Nội và Bưu điện Thành phố Hà Nội đã xây dựng kế hoạch liên tịch số 2060 ngày 02/7/2020 phối hợp tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam- Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại trụ sở BHXH thành phố Hà Nội và tổ chức tuyên truyền lưu động bằng phương tiện ô tô và xe máy tại các địa bàn quận, huyện, thị xã.

Với chủ đề “Cả nước chung tay thực hiện BHXH, BHYT toàn dân”, gắn với các nội dung truyền thông về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, BHYT; về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, vận động phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, qua đó, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa hướng tới nhóm đối tượng đích gồm người nông dân, người lao động tại khu vực phi chính thức, đặc biệt là các đối tượng thuộc nhóm chưa tham gia BHYT hộ gia đình nhằm đảm bảo phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trong và sau Lễ ra quân, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020.

Hưởng ứng Lễ ra quân trên toàn quốc, BHXH Thành phố thực hiện tiếp sóng trực tuyến tại điểm cầu Trung ương và tiếp cầu tại trụ sở BHXH quận, huyện, thị xã. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền lưu động với 28 đoàn diễu hành lưu động, tư vấn và phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên phạm vi toàn thành phố bằng phương tiện ô tô và xe máy có gắn các thông điệp truyền thông BHXH, BHYT. Các địa điểm tổ chức lễ ra quân được phát động tại BHXH Thành phố, các tuyến đường tuyên truyền lưu động là các trục đường chính của TP. Hà Nội, các chợ dân sinh, khu đông dân cư... Lực lượng tham gia diễu hành, cổ động, tuyên truyền, tư vấn bao gồm viên chức thuộc cơ quan BHXH và cán bộ, nhân viên Bưu điện quận, huyện, thị xã.

 Công chức, viên chức Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội thể hiện quyết tâm chung tay cùng cả nước thực hiện BHXH, BHYT toàn dân.

Đội quân tuyên truyền lưu động diễu hành, truyền thông về chính sách BHXH, BHYT trên các tuyến phố chính của Thủ đô

Cán bộ BHXH và Bưu điện tuyên truyền, tư vấn BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện cho người dân 

Đây là hoạt động phối hợp tuyên truyền cao điểm thứ hai trong năm 2020 của ngành Bảo hiểm xã hội và Bưu điện, huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành trong công tác tuyên truyền, vận động thu hút thêm nhiều người dân trên địa bàn Thành phố tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình hướng tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân. Với những kết quả vượt bậc đã đạt được trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình thời gian qua, có thể khẳng định, chính sách BHXH, BHYT đã thực sự trở thành những trụ cột của hệ thống an sinh xã hội nước ta, là chính sách an sinh không thể thiếu trong đời sống của người dân, là lưới an sinh đảm bảo giảm đói nghèo và bảo vệ người dân khi không may gặp bất trắc, khi già cả, ốm đau...

Để hoàn thành mục tiêu BHXH toàn dân và đảm bảo phát triển bền vững BHYT toàn dân, ngoài nỗ lực của ngành BHXH, rất cần sự phối hợp, chung tay của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT thời gian tới./.

-TV