BHXH TP.Hà Nội với các hoạt động Đền ơn, đáp nghĩa kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7)

27/07/2020 09:13 AM


Những ngày này cùng với cả nước, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” với các hoạt động thiết thực kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020).

* Sáng ngày 27/7, BHXH thành phố Hà Nội do đồng chí Giám đốc BHXH TP Nguyễn Đức Hòa làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương và đặt vòng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ quận Hà Đông tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc nhân kỉ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7.

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn BHXH thành phố Hà Nội đã đặt vòng hoa và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thắp những nén hương và thành kính nghiêng mình tưởng nhớ, biết ơn sâu sắc đối với các bậc tiền nhân, những anh hùng liệt sỹ yêu nước đã hy sinh anh dũng cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

                                   

                 

  Lãnh đạo BHXH TP Hà Nội dâng hương tưởng niệm anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ quận Hà Đông

  * Ngày 23/7, BHXH TP. Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt công chức, viên chức (CCVC) là thương binh, con liệt sỹ hiện đang công tác tại các đơn vị thuộc BHXH TP Hà Nội. 

Tại buổi gặp mặt, Giám đốc BHXH Thành phố Nguyễn Đức Hòa đã trao tặng các phần quà cho các đồng chí là thương binh, con liệt sĩ của BHXH Thành phố. Phát biểu tại buổi gặp mặt ấm cúng đầy ý nghĩa này, đồng chí Nguyễn Đức Hòa nhấn mạnh hoạt động gặp mặt các đồng chí thương binh, con liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ hằng năm, thể hiện truyền thống  “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân sự hy sinh của các đồng chí thương binh, liệt sỹ đối với đất nước. Đây là trách nhiệm, tình cảm và nét đẹp nhân văn của dân tộc Việt Nam. Đồng chí đã biểu dương các CCVC là thương binh, con liệt sĩ của BHXH Thành phố luôn phát huy được truyền thống cách mạng của gia đình, bản thân, phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị công tác của mình. 

Thay mặt BHXH Thành phố, đồng chí Nguyễn Đức Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với hy sinh xương máu của các liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và mất mát thiệt thòi của con em các gia đình chính sách; mong muốn các cán bộ, công chức, viên chức là thương binh, bệnh binh, con em các liệt sỹ tiếp tục công tác tốt, đóng góp công sức, trí tuệ, góp phần tích cực vào việc xây dựng Thủ đô, đất nước và xây dựng BHXH thành phố Hà Nội ngày càng phát triển vững mạnh.

Cũng tại buổi gặp mặt, đại diện công chức, viên chức là thương binh và thân nhân các gia đình thương binh, liệt sỹ đang công tác tại BHXH Thành phố đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Đảng uỷ, lãnh đạo BHXH Thành phố, Hội Cựu chiến binh BHXH Thành phố đồng thời khẳng định, sự quan tâm, động viên thiết thực của Đảng ủy, Ban Giám đốc và các đồng chí trong cơ quan là nguồn động viên to lớn giúp đội ngũ cán bộ, công chức tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, đoàn kết, phát huy hơn nữa truyền thống tốt đẹp của gia đình cùng tập thể cơ quan, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

*Thiết thực kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, liệt sỹ, đoàn đại diện BHXH Thành phố do đ/c Vũ Đức Thuật, Phó Giám đốc BHXH thành phố làm Trưởng đoàn đã đến thăm, trao tặng quà cho thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng tại Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2, tại xã Viên An, Ứng Hòa, Hà Nội.

 Đoàn đã thăm hỏi, động viên, trao tặng 45 xuất quà cho thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng, tặng quà cho cán bộ, công nhân viên của Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2. Đây là một hoạt động truyền thống hằng năm của BHXH Thành phố nhằm tri ân với người có công với cách mạng. Trung tâm Nuôi dưỡng điều dưỡng Người có công số 2 hiện đang nuôi dưỡng 45 người có công, nhiều người được chăm sóc toàn phần do không còn khả năng tự phục vụ. Tại buổi thăm hỏi và tặng quà, Lãnh đạo Trung tâm đã thông báo kết quả hoạt động và công tác chăm sóc, điều trị cho thương bệnh binh, người có công của Trung tâm trong thời gian qua. Lãnh đạo Trung tâm gửi lời cảm ơn chân thành tới các đồng chí lãnh đạo cùng cán bộ viên chức Văn phòng BHXH Thành phố đã quan tâm, chia sẻ và động viên Trung tâm nhân dịp ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7.

Cùng ngày, đoàn công tác của BHXH Thành phố, đại diện lãnh đạo BHXH huyện Ba Vì đã đến thăm hỏi, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chung tại xã Tòng Bạt, Ba Vì, Hà Nội. Tại gia đình, đại diện BHXH Thành phố đã ân cần thăm hỏi sức khỏe Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự cống hiến, hy sinh của các mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân các liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc..; chúc cho Mẹ và gia đình mạnh khỏe, luôn là tấm gương sáng cho con cháu và thế hệ trẻ học tập, noi theo. Năm nay, Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chung đã 100 tuổi và hiện đang sống sum vầy cùng con cháu.

Đ/c Vũ Đức Thuật cùng đoàn thăm hỏi Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chung, tại xã Tòng Bạt, huyện Ba Vì, Hà Nội

Chiều 23/7, Công đoàn Vụ Tổ chức-Cán bộ (BHXH Việt Nam) phối hợp cùng BHXH TP. Hà Nội và đại diện chính quyền địa phương đã tới thăm hỏi và tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thi(96 tuổi) và thương bệnh binh Nguyễn Trung Đan hiện đang sinh sống tại phường Dương Nội (quận Hà Đông, Hà Nội).

Đoàn thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thi tại phường Dương Nội, quận Hà Đông

Đoàn thăm hỏi, tặng quà đ/c thương bệnh binh Nguyễn Trung Đan hiện đang sinh sống tại phường Dương Nội (quận Hà Đông, Hà Nội).

-TV